Monday, 28/09/2020 - 05:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Giang

NGOẠI KHÓA

Ngoại khóa tuyên truyền 3 văn kiện

Ngày 02 tháng 02 năm 2018 Trường THCS Tân Giang đã phối hợp với Ban tuyên huấn phòng Chính trị Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức ngoại khóa "Tuyên truyền về ba văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc" năm học 2017-2018. Giáo viên và học sinh của trường đã được Trung tá Bế Xuân Chiến – Trưởng Ban tuyên huấn phòng Chính trị Bộ Chỉ Huy bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng truyền đạt những nội dung cơ bản về Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về Cửa khẩu và Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam-Trung Quốc; ý nghĩa của việc ký kết và thực thi 3 văn kiện pháp lý; trách nhiệm trong quản lý bảo vệ đường biên, mốc giới. Bằng hình thức sân khấu hóa các em học sinh đã được tham gia thi xé dán và bình tranh theo khối lớp, tham gia đóng tiểu phẩm với tựa đề "Táo quân" tuyên truyền về một số nội dung trong 3 văn kiện. Buổi ngoại khóa tuyên truyền được các quý vị đại biểu đánh giá cao về nhận thức của học sinh, về nội dung và hình thức tổ chức... Qua buổi ngoại khóa đã giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhận thức đầy đủ về ý thức chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và mỗi giáo viên, học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về 3 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam-Trung Quốc. Đặc biệt các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường được trang bị những kiến thức về chủ quyền biên giới quốc gia, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA

HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG PHÁT BIỂU TRONG PHẦN KHAI MẠC BUỔI NGOẠI KHÓA